TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐỀN THỜ CHẾ THẮNG PHU NHÂN NGUYỄN THỊ BÍCH CHÂU

Thứ tư - 19/04/2023 20:05
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của nhà trường cùng với chuỗi hoạt động nhằm hướng tới chủ đề “Quê hương - đất nước - Bác Hồ” Sáng ngày 19/04/2023 trường Mầm non Kỳ Thịnh tổ chức cho các cháu đi tham quan trải nghiệm tại di tích Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu.
     Có thể nói rằng đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ hiểu thêm về di sản văn hóa truyền thống và những danh lam thắng cảnh của quê hương mình. Các cháu đã được các cô giáo, cùng các cô bác trong ban quản lý di tích hướng dẫn tìm hiểu về di tích lịch sử văn hóa đền thờ chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, về các hoạt động ở đền thờ cũng như những cảnh quan ở trong đền.
     Thông qua tìm hiểu di tích lịch sử ở địa phương giúp trẻ phần nào hiểu được lịch sử văn hóa của quê hương nơi trẻ đang sống và tự hào về truyền thống của dân tộc. Qua đó hình thành cho trẻ lòng biết yêu quê hương đất nước lòng tự hào đối với dân tộc, tinh thần gắn bó đoàn kết, sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh.

Rời khỏi Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu các cháu được đến tham quan siêu thị Vinmart  Kỳ Anh. Ở đây các cháu được thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, màu sắc, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Trong suốt quá trình tham quan, các cô đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn, kỹ năng ứng xử nơi công cộng...Đơn giản và gần gũi nhưng hoạt động thực tiễn này  rất có ích cho các cháu.

Buổi tham quan kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và những kỉ niệm khó quên trong lòng các cháu. Chúng ta có thể thấy được rằng việc cho trẻ đi tham quan trải nghiệm là một hoạt động rất thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Hoạt động này không chỉ cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử văn hóa mà còn giúp trẻ thêm yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thọ - TTCM 3 tuổi

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Thịnh