Chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến tháng Ngã ba Đồng Lộc.

Thứ ba - 01/05/2018 09:42
Trường mầm non Kỳ Thịnh tổ chức cho các
cô giáo về địa chỉ đỏ - Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
Chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến tháng Ngã ba Đồng Lộc.
Chiều ngày 28 tháng 04 năm 2018 trường MN Kỳ Thịnh tổ chức cho các cô giáo tham quan, trải nghiệm, hành hương về địa chỉ đỏ - Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, nhằm  ôn lại truyền thống yêu nước và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ  đã hy sinh vì sư nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc.

Tại buổi tham quan các cô giáo được dâng hương tại Nhà  bia tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và khu mộ 10 cô gái  thanh niên xung phong.

Được cô hướng dẫn viên dẫn tham quan toàn cảnh khu di tích và đặc biệt các cô được tham quan khu bảo tàng, tham quan sa bàn mô phỏng lại toàn cảnh chiến tranh ác liệt và sự hy sinh anh dũng của các Cô, các anh  hùng kiệt sỹ đã anh dũng hi sinh khi quyết tâm giữ vững con đường huyết mạch cho xe ra tiền tuyến trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chuyến tham quan thật sự đã để lại nhiều ấn tượng, những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ trong lòng các cô giáo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mận

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh: