TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Thứ tư - 22/12/2021 16:35
Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tự hào dân tộc. Hằng năm cứ đến ngày 22/12 các trường lại tưng bừng chuẩn bị các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là lực lượng tiên phong trong việc bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt trong cuộc đại chiến chống dịch Covid-19 các đồng chí là những chiến binh áo xanh đã đóng góp công lao to lớn trong việc đẩy lùi Covid-19 đem lại bình yên cho đất nước.
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2021 và 32 năm, ngày hội Quốc Phòng toàn dân 22/12/1989 -22/12/2021.  Trường mầm non Kỳ Thịnh đã tổ chức các hoạt động giáo dục với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề “thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12”.
Thực hiện kế hoạch tổ chức ngày hội ngày lễ trong năm học. Lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và đặc biệt đưa các nội dung giáo dục các ngày hội ngày lễ, trải nghiệm vào trong hoạt động dạy và học. Xuyên suốt nội dung đó trong tháng 12 cô và trò đã cùng nhau nổ lực học hỏi tìm tòi những tiết dạy hay sáng tạo, những trò chơi vận động nhằm phát huy tính tích cực của trẻ. Các tiết dạy trò chuyện về ý nghĩa của ngày 22/12, cho trẻ xem các đoạn video về cuộc sống và các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội, các hoạt động dạy hát, đọc thơ, kể chuyện, tạo hình…. về chú bộ đội nhằm khắc sâu cho trẻ hiểu thêm về công việc, sự hi sinh gian lao vất vả để bảo vệ tổ quốc. Từ đó khơi dậy ở trẻ lòng biết ơn, yêu quý ý chí phấn đấu học tập noi theo truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hình ảnh hoạt động của cô và trẻ chào mừng ngày 22/12

Sáng ngày 22/12 các đồng chí trong ban chấp hành chi đoàn trường phối hợp với giáo viên các lớp và các cháu đến đài tưởng niệm thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông. Góp nguồn động lực thi đua dạy và học của tập thể giáo viên trường mầm non Kỳ Thịnh ngày càng đoàn kết chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lành

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh: