Hoạt động chào xuân Nhâm Dần 2022 và kết nối yêu thương của trường Mầm non Kỳ Thịnh

Thứ năm - 27/01/2022 08:11
Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm củ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết là dịp để mọi người đi xa nhớ về cội nguồn và trở về đoàn tụ bên gia đình, là dịp để thăm hỏi người thân, bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn.
Hòa chung với không khí rộn rã trước thềm năm mới 2022, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết Cổ Truyền, cô trò trường Mầm non Kỳ Thịnh đã cùng nhau trang trí những cây Đào, cây Mai, môi trường trong và ngoài lớp học khá đẹp và phong phú.

Bên cạnh việc trang trí môi trường, giáo viên đã tổ chức cho trẻ một số hoạt động trải nghiệm như là gói bánh chưng, làm bánh trôi, bánh ngào, tự tay bài trí mâm ngũ quả... việc tổ chức các hoạt động cho trẻ được trải nghiệm không chỉ nhằm mục địch rèn kỹ năng cho trẻ mà còn giáo dục trẻ nhận biết được phong tục tập quán của dân tộc Việc Nam và những món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán. Áo dài, hoa Đào, bánh Chưng… cùng không gian mang đậm sắc xuân với hương quê ngọt ngào, thi vị - đó chính là ấn tượng đẹp khó phai khi các bé được hòa mình với các hoạt động trải nghiệm.

Chắc hẵn mỗi chúng ta ai cũng biết, mỗi khi tết đến xuân về các bạn nhỏ được bố mẹ sắm cho những chiếc áo mới, những món quà xinh xắn, đáng yêu… thì cũng không ít các bạn nhỏ trong nhà trường còn có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn, côi cút hay bố mẹ đau ốm thiếu ăn, thiếu mặc. Với truyền thống “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều…” Nhà trường đã phối hợp với giáo viên kết nối yêu thương tới phụ huynh để quyên góp, gửi đến tay các bạn nhỏ món quà ý nghĩa nhằm chia sẽ, động viên các bé có một cái tết vui vẻ và hạnh phúc.

Tết Nguyên Đán đang đến gần nhưng tình hình dịch Covid vẫn còn phức tạp mong quý phụ huynh, quý cô giáo và các bé luôn quan tâm và phòng dịch tốt.
Cuối cùng xin chúc tất cả mọi người chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần 2022 an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hương

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh