CỤM MẦM NON SỐ 2 TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Thứ hai - 19/04/2021 08:52
Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-PGDĐT, ngày 26/10/2020 của PGDĐT thị xã Kỳ Anh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Bậc học mầm non năm học 2020-2021, căn cứ Kế hoạch số 01/KH- CM cụm số 2, ngày 10/11/2020. Được sự cho phép của các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã kỳ Anh, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non, chiều ngày 14 tháng 4 năm 2021 cụm mầm non số 2 tổ chức chuyên đề thực hành "giáo dục lấy trẻ làm trung tâm". Địa điểm tổ chức tại Trường mầm non Kỳ Thịnh
CỤM MẦM NON SỐ 2 TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”
Về dự và chỉ đạo buổi chuyên đề cụm mầm non số 2 rất vinh dự được đón tiếp thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, cô giáo Trần Thị Thu Huyền - Phụ trách bậc học mầm non. Về phía đài truyền hình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đến dự lễ và đưa tin, các đồng chí trong BGH cụm mầm non số 1, BGH, CT công đoàn, giáo viên là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn của các trường cụm mầm non số 2 ( MN Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương, Kỳ Nam, Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh).
Trong buổi chuyên đề các đồng chí đã được nghe cô giáo Lê Thị Long cụm trưởng cụm mầm non số 2 khai mạc buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thu Hà cụm phó cụm mầm non số 2 thông qua báo cáo hoạt động của cụm trong thời gian qua.
Cô giáo Lê Thị Long cụm trưởng cụm mầm non số 2 khai mạc buổi lễ

Cô giáo Lê Thị Thu Hà cụm phó cụm mầm non số 2 thông qua báo cáo hoạt động của cụm trong thời gian qua

Trong buổi chuyên đề các đồng chí trong toàn cụm mầm non số 2 đã được tham dự 2 hoạt động thực hành tại 2 lớp.
 Hoạt động 1: Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, Đề tài  "Làm quen chữ cái g,y” lớp 5 tuổi A do cô giáo Lê Thị Tâm giáo viên trường mầm non Kỳ Thịnh thực hiện. Với hoạt động này giúp trẻ nhận biết và phát âm đúng chữ cái g,y, nhận ra chữ cái g,y trong các từ, so sánh được sự giống và khác nhau,nhằm phát triển kỷ năng quan sát ghi nhớ có chủ định và phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ một cách có hiệu quả.Thông qua hoạt động 100% trẻ hứng thú tham gia vào hoat động một cách tích cực, trẻ biết chơi theo nhóm, biết kỷ năng phát âm.
 Hoạt động 2: Lĩnh vực phát triển nhận thức “Làm quen với toán - Chiếc đồng hồ thông minh” lớp 5 tuổi C do cô giáo Trương Thị Ngọc giáo viên trường mầm non Kỳ Thịnh thực hiện. Với hoạt động này trẻ đã biết được các biểu tượng ban đầu về thời gian, biết được đặc điểm và chức năng của đồng hồ, kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút, biết cách xem đồng hồ và các giờ ứng với công việc hằng ngày, qua đó trẻ biết vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Các hoạt động được xây dựng giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và áp dụng phương pháp hoạt động theo nhóm phát huy tính tích cực của trẻ đạt hiệu quả giáo dục rất khả quan.
Sau đây là một số hình ảnh của các thầy giáo, cô giáo và các cháu tại buổi chuyên đề.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non số 2 không những CBQL, giáo viên đã được xem tiết dạy mà còn được học hỏi trao đổi lẫn nhau về chuyên môn cũng như xây dựng môi trường trong và ngoài lớp.
 Đây thực sự là buổi chuyên đề nhằm mục đích đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, và rõ nét về chất lượng hiệu quả công tác BDTX cho các trường đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và thực hiện kế hoạch chuyên môn của cụm.

Kết thúc buổi chuyên đề toàn thể các đồng chí trong BGH, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn đã được nghe thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên -Trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã Kỳ Anh đánh giá cao về buổi sinh hoạt chuyên môn, về môi trường trong và ngoài lớp tại Trường mầm non Kỳ Thịnh, giáo viên đã đưa ra nhiều hình thức sáng tạo và hấp dẫn, phong phú tiết dạy đã thu hút được sự chú ý của trẻ một cách có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Lê Thị Nga

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Thịnh: