SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ" NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ MN TRONG TÌNH HÌNH MỚI" TẠI CHI BỘ TRƯỜNG MN KỲ THỊNH

Thứ bảy - 05/11/2022 15:11
Thực hiện Nghị quyết số 02- NQ/ThU, ngày 03/02/2021 của Ban thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh về “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025”; Thực hiện Kế hoạch số 20 ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Thường trực Đảng uỷ phường Kỳ Thịnh về việc thực hiện Nghị quyết 02 của Ban thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh trong năm 2022.
     Được sự cho phép của Đảng ủy phường Kỳ Thịnh, chiều ngày 04/11/2022 chi bộ trường Mầm non tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về nội dung: Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non trong tình hình mới”.
     Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí: Nguyễn Hồng Cương -Thị uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ, tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh theo Quyết định 336/QĐ-ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ. Đ/c Phạm Thị Ý, giám đốc BHXH Kỳ Anh, thành viên tổ chỉ đạo theo quyết định số 336/QĐ-ThU của ban thường vụ Thị Uỷ.  Lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Lê Văn Nga: Bí thư Đảng uỷ, CTHĐND phường Kỳ Thịnh và đồng chí Lê Văn Bình : Phó bí thư Đảng uỷ phường Kỳ Thịnh và các đồng chí Bí thư chi bộ trường TH1,TH2 &THCS, thuộc Đảng bộ phường Kỳ Thịnh cùng tất cả các đ/c đảng viên trong chi bộ.

Chuyên đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non trong tình hình mới” tại Trường mầm non Kỳ Thịnh.
          Nhằm để thực hiện tốt mục tiêu năm học 2022 - 2023, Chi bộ đã chỉ đạo nhà trường chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch năm học một cách linh hoạt đáp ứng với sự đổi mới của bậc học và tình hình thực tế của đơn vị. Tăng cường nề nếp kỹ cương, chất lượng và hiệu quả trong nhà trường. Xác định tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng chăm soc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non trong tình hình mới. Chú trọng xây dựng năng lực, kỹ năng lãnh đạo của chi bộ, nâng cao chất lượng và tính tiên phong gương mẫu của mỗi Đảng viên gắn với thực hiện nhiệm vụ năm học.
                                                  Đ/c Lê Thị Thu Hà - BT chi bộ thông qua mục đích, yêu cầu của chuyên đề
                                                     Đ/c Lê Thị Tâm -PBT chi bộ trình bày dự thảo báo cáo chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đ/c đảng viên trong chi bộ đã được nghe dự thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non trong tình hình mới”. Qua đó, đã sôi nổi đóng góp các ý tham luận và mạnh dạn, thẳng thắn đưa ra các giải pháp và đề xuất mang tính khả thi cao
                                            Đ/c Nguyễn Thị Mận  – Đảng viên chi bộ phát biểu góp ý vào bản dự thảo chuyên đề

Đ/c Lê Thị Nga - Đảng viên chi bộ phát biểu góp ý vào bản dự thảo chuyên đề.

Đ/c Trịnh Thị Thu – Đảng viên tham luận ý kiến

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Đảng viên chi bộ tham luận ý kiến.

Đ/cNguyễn Thị Lành - chi ủy chi bộ phát biểu góp ý vào bản dự thảo chuyên đề.

Với tinh thần tiếp thu nghiêm túc hội nghị đã có 9 ý kiến thảo luận của 9 đảng viên trong chi bộ, các ý kến thảo luận đều trọng tâm mang tính xây dựng cao
Đ/c Nguyễn Thị lành - Thư kí chi bộ thông qua Nghị quyết

Sau một buổi làm việc chi bộ đã tập trung trí tuệ cao để góp ý xây dựng biểu quyết, nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết, 100% các đảng viên đã đồng tình. Cuộc họp đã đi đến thống nhất chung về quan điểm chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và giáo dục trẻ gắn với mục tiêu phát triển giáo dục mầm non.
          Rút kinh nghiệm: Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, chi bộ được nghe các đồng chí trong đoàn công tác theo Quyết định 336 và các đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy phường đánh giá một số nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên đề.
            Đ/c Lê Văn Nga : Bí thư Đảng uỷ, CTHĐND phường Kỳ Thịnh phát biểu .

Tại buổi sinh hoạt, Đ/c Nguyễn Hồng Cương -Thị uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ, tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh theo Quyết định 336/QĐ-ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng về công tác chuyên môn của nhà trường, đồng chí cũng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, nội dung thực hiện đúng theo “Hướng dẫn 12 về một số nội dung trong thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025”. Đồng chí nhấn mạnh “ sinh hoạt chuyên đề” ở chi bộ là rất quan trọng đối các chi bộ trường học cũng như các chi bộ cơ sở, có thể chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề phù hợp với đặc thù công việc của từng cơ quan đơn vị.
  Ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Hồng Cương -Thị uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ, Tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh theo Quyết định 336/QĐ-ThU của Ban Thường vụ Thị uỷ

Sau khi được nghe các ý kiến đóng góp của quý vị đại biểu, các đ/c trong đoàn công tác theo Quyết định 336 và các đ/c trong ban thường trực Đảng ủy phường, chi bộ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và rút kinh nghiệm. Từ đó, khắc phục sửa chữa những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Góp phần xây dựng tập thể cấp uỷ, chi bộ, cơ quan đơn vị đoàn kết vững mạnh, hoàn thành mục đích, yêu cầu mà chuyên đề đã đưa ra trong buổi sinh hoạt .

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Thu

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh: