TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐỒI CHÈ TẠI XÃ KỲ TRUNG

Thứ bảy - 15/04/2023 20:48
Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và các hoạt động trải nghiệm cho trẻ. Cùng với việc hiện tốt chủ đề “quê hương đất nước, Bác Hồ”. Sáng ngày 14/04/2023 trường Mầm non Kỳ Thịnh tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi tham quan trải nghiệm: “đồi chè tại xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh”
Đối với trẻ mầm non hoạt động tham quan trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn. Đây là một hoạt động thực tế mà trẻ được khám phá những gì mới mẻ, hấp dẫn đối với trẻ, trẻ thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, về cuộc sống xung quanh trẻ. được tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ... và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuê của trẻ.
Buổi sáng hôm nay khác hẳn với mọi ngày ở trường, ngay từ sáng sớm trẻ đã được bố mẹ đưa đến trường, trên khuôn mặt của trẻ ai cũng rạng rỡ nụ cười, háo hức chờ đợi được đi tham quan trải nghiệm. Khi đến đồi chè trẻ xếp hàng ngày ngay ngắn đi theo sự hướng dẫn của các cô giáo. Đến đây trẻ được hít thở không khí trong lành của cảnh đẹp tự nhiên, được ngắm nhìn những cánh đồng chè bạt ngàn xanh biếc, được hòa mình vào thiên nhiên, được nghe các cô giới thiệu về quá trình trồng chè, cách trồng chè, chăm sóc cây chè, hái chè, sao chè… Để có được một tách trà thơm ngon phải trải qua biết bao nhiêu công sức lao động của người trồng chè. Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về các địa danh các đặc sản vùng miền quê hương Hà Tĩnh, lòng biết ơn sâu sắc đến các cô chú công nhân lao động làm ra các sản phẩm, lòng yêu quê hương con người Hà Tĩnh cần cù chịu khó.
Sau đây là những hình ảnh trẻ tham quan đồi chè

Sau khi kết thúc chuyến trải nghiệm tại đồi chè trẻ được tham quan siêu thị WINMART. Ở đây trẻ được tham quan các gian hàng, được thưởng thức các món ăn ẩm thực tại siêu thị

Buổi tham quan trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng đọng lại rất nhiều niềm vui ý nghĩa trong tâm trí cô cháu trường mầm non Kỳ Thịnh, buổi trải nghiệm là một bài học thực tế cho trẻ tích lũy được nhiều kiến thức, giúp trẻ biết yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lành

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh