TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH II

Thứ tư - 19/04/2023 21:20
Để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ 5-6 tuổi. Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2023 trường Mầm non Kỳ Thịnh tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi cụm Trường Sơn tham quan trường tiểu học Kỳ Thịnh II.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI  THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH II

Chuyến tham quan nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua quan sát trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Đến trường Tiểu học Kỳ Thịnh II cô và trò được ban giám hiệu nhà trường đón tiếp trong niềm hân hoan phấn khởi. Trẻ được các cô dẫn đi tham quan nhà hiệu bộ, nhà chức năng, khám phá các khu vực trong trường. Tiếp đến trẻ được vào trong các lớp học xem các anh chị lớp 1 học bài, vào đây trẻ được tham quan phòng học, được cô giáo lớp 1 hướng dẫn về cách ngồi học, được giao lưu văn nghệ với các anh chị lớp 1. Khi được ngồi vào bàn học nhìn các bạn ai cũng chững chạc và lớn hẳn so với mọi khi, trên khuôn mặt trẻ rạng ngời một niềm vui mới, một ước mơ suy nghĩ ngày mai mình sẽ rời xa ngôi trường Mầm non sẽ được học ở đây ở một môi trường mới, trong tâm trí trẻ có một sự tự tin và một tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ tham quan trường tiểu học

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  cụm Trường Sơn thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Kỳ Thịnh II. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của trẻ trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lành

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Thịnh