TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN, CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2024 – 2025

Chủ nhật - 13/10/2024 21:51
Thực hiện Kế hoạch số 668/KH-PGDĐT ngày 27/9/2024 của Phòng GDĐT về việc Tập huấn “Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2024 - 2025. Trường mầm non Kỳ Thịnh đã tổ chức thành công chuyên đề lý thuyết và thực hành.
    Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, giáo viên được nghe các đồng chí trong BGH và tổ chuyên môn truyền đạt các nội dung, kiến thức trọng tâm như “Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ học bán trú tại trường mầm non”, Hướng dẫn về giáo dục STEM/STEAM trong GDMN, “Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và KĐCL Giáo dục; Ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học và cài mã QR… ; Công tác truyền thông trong CSGD mầm non; Xây dựng Kế hoạch Giáo dục; Xây dựng môi trường giáo dục phát huy tính tích cực cho trẻ mầm non; Hướng dẫn tổ chức thực hành, trải nghiệm khám phá khoa học cho trẻ mầm non; Qua các bài dạy cho thấy công tác bồi dưỡng giáo viên trong trường mầm non là công việc mang tính chiến lược, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài để xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao về chuyên môn, nghiệp vụ.

.

Bên cạnh đó giáo viên còn được lĩnh hội kiến thức dạy trẻ với phương pháp đổi mới STEAM. Qua hai tiết dạy “Vận động theo nhạc” của cô giáo Trần Thị Tuyết và tiết dạy “Vẽ hình theo bóng” của cô giáo Trịnh Thị Thu. Tiết dạy được tiến hành theo phương pháp đổi mới hình thức lôi cuốn trẻ tích cực tham gia. Không áp đặt trẻ trong quá trình học, tạo cơ hội cho trẻ thể hiện được năng khiếu, khả năng, và kiến thức của mình của mình.

sau đây là một số hình ảnh trong chuyên đề

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường mầm non kKỳ Thịnh

Nguồn tin: Ban truyền thông Trường mn Kỳ Thịnh::