CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ THỊNH TỔ CHỨC CHO CNVC, NLĐ THAM QUAN TRẢI NGHIỆM QUÊ BÁC

Thứ sáu - 26/04/2024 10:21
Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 134 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Nhằm thực hiện chương trình lễ phát động “Tháng Công nhân”. Sáng ngày 20/04/2024, Trường Mầm non Kỳ Thịnh phối hợp với công đoàn trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tại quê hương Bác Hồ, khu di tích quốc gia đặc biệt thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Tại đây đoàn đã được nghe và thấu hiểu sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa làng quê, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng một Người ưu tú, Người anh hùng giải phóng dân tộc, doanh nhân văn hóa của thế giới. Người "đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta" - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để giúp CNVC, NLĐ học hỏi, tiếp thu giá trị lịch sử, văn hóa, hiểu hơn về những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam, sự hy sinh cống hiến của Người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần, bồi dưỡng thêm những giá trị truyền thống trong đạo đức con người như: truyền thống yêu nước, tinh thần kiên cường bất khuất; truyền thống văn hóa; truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo; lòng nhân ái bao dung trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.
          Đến với khu di tích Kim Liên, đoàn đã tới thăm Làng Hoàng Trù - Quê ngoại của Bác, là nơi mà Bác Hồ đã gắn bó 5 năm đầu đời, nơi nhen nhóm hình thành lòng yêu nước và ý chí giải phóng dân tộc. Thăm làng Sen quê cha - nơi ghi dấu ấn Người thân sinh ra Bác được trở về vinh quy bái tổ và cũng là nơi cụ phó Bảng Bác và các con sinh sống sau khi đỗ đạt ra làm quan. Đoàn đã thành kính viếng Bác tại nhà tưởng niệm. Dâng lên Bác những nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc tới vị Cha già của dân tộc, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời vì hoà bình và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.
Hoàng Trù quê mẹ và Làng Sen quê cha của Bác vẫn giữ nguyên vẹn những di vật đã gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt bình dị của Bác và gia đình. Những di vật gắn liền với cuộc đời của Người. Thuyết minh viên với giọng nói ấm áp, truyền cảm của người con  xứ Nghệ khiến các thành viên trong đoàn có cảm giác thật gần gũi, thân thương và xúc động... Qua chuyến về thăm quê Bác lần này, các thành viên trong đoàn được trực tiếp tìm hiểu, biết thêm nhiều câu chuyện khác về Bác Hồ, tất cả đều thể hiện một con người giản dị mà vĩ đại, vĩ đại mà giản dị.
Sau hành trình về quê Bác đoàn đã ghé “Khu du lịch đá bạc eco”. Đây là địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn, có nhiều cảnh đẹp rực rỡ tạo cho đoàn những phút giây thư giản, hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận niềm tin và hi vọng vào một tương  lai tươi sáng.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan trải nghiệm.

Đây là một chuyến trải nghiệm có ý nghĩa to lớn  đối với các thành viên trong đoàn, là động lực để các thành viên tiếp tục phấn đấu, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chắc chắn trong tâm khảm của mỗi thành viên mãi khắc ghi công lao trời biển, những lời răn dạy của Bác và sẽ nguyện sống, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Thu

Nguồn tin: Ban truyền thông Trường mn Kỳ Thịnh: